BÀI VIẾT CHUYÊN SÂU

Xã Dương Hà tập huán công tác PCCCC, cứu nạn cứu hộ cho người dân
Ngày đăng 25/11/2022 | 06:22  | Lượt truy cập: 161

Sáng ngày 25/11/2022, xã Dương Hà phối hợp cảnh sát PCCC Công an huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thoát nạn và thực tập phương án chữa cháy – cứu nạn cứu hộ cho người dân trên địa bàn.

   Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, TT. MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể, CBCC xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn; trưởng Ban công tác mặt trận các thôn và đại diện các các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn xã Dương Hà.

   Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về PCCC và thông báo tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn thành phố thời gian qua; những nguyên nhân thường gây ra cháy; các biện pháp phòng cháy tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp và biện pháp đảm bảo an toàn sử dụng điện, gas; quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy đã được trang bị.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Báo cáo viên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về công tác PCCC

      Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an huyện Gia Lâm, một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do sự cố về nguồn điện, nguồn nhiệt. Do đó, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy phải là ưu tiên hàng đầu của mọi tổ chức, đơn vị và hộ gia đình. Tại các trường đều phải lắp hệ thống báo cháy, bình chữa cháy xách tay (bình bột và bình khí CO2), nội quy PCCC, tiêu lệnh chữa cháy được treo đầy đủ.

Đội PCCC Công an thành phố hướng dẫn cách sử dụng bình bột và cách dập đám cháy      

      

      

         

Các đại biểu thực hành dập tắt đám cháy

   Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên hướng dẫn người dân các kỹ năng thoát nạn cơ bản khi xảy ra cháy nổ; sử dụng được bình chữa cháy xách tay và thiết bị chữa cháy thông thường, hoàn thành việc thực hành các kỹ năng PCCC với thiết bị mô hình; biết một số kỹ năng cơ bản để tìm kiếm nạn nhân, cứu người bị nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy nổ và các tai nạn, sự cố…

   Buổi tập huấn là dịp để các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, các thôn, tổ dân phố, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, nhóm trẻ tư thục nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác PCCC nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của cơ quan, đơn vị và khu dân cư và cơ sở kinh doanh, sản xuất./.

BẢN ĐỒ

Quảng cáo