NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an xã Dương Hà triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ căn cước công dân cho công dân trên địa bàn xã
Ngày đăng 22/03/2021 | 04:53  | Lượt truy cập: 653

Thực hiện chỉ đạo Công an Thành phố Hà Nội, Công an huyện Gia Lâm về triển khai cấp và quản lý thẻ căn cước công dân, Công an xã Dương Hà đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ căn cước công dân cho công dân trên địa bàn xã.

 Từ ngày 21/3 đến hết ngày 27/3/2021, Công an xã Dương Hà đã triển khai cấp căn cước công dân lưu động cho người dân trên địa bàn xã. Để đáp ứng cho người dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, Công an xã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm bố trí nhân lực, phương tiện thiết bị và trực 7 buổi trong ngày (sáng, chiều và buổi tối), Công an xã đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng thôn, cụm dân cư để đảm bảo giãn cách, hạn chế đông người và thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Công dân đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

Quy trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, gồm: Công dân mang theo CMND/CCCD mã vạch, giấy tờ tùy thân ( sổ hộ khẩu, giấy khai sinh). Kiểm tra lại thông tin đã được thu thập. Nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm. Lấy vân tay 10 ngón. Chụp ảnh chân dung. Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân. Nhận giấy hẹn.

 

Công an xã Dương Hà hướng dẫn thủ tục cấp căn cước cho công dân

Theo Bộ Công an, căn cước công dân gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng... nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính. Chip gắn trên căn cước công dân nhằm lưu trữ các thông tin của công dân với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chip tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Chip này không có chức năng định vị, theo dõi công dân. Trên chip có thực hiện ký số do vậy khó có thể làm giả, đảm bảo độ tin cậy trong thực hiện các giao dịch.

BẢN ĐỒ

Quảng cáo